blog Một số mẹo nhỏ khi chăm sóc vệ sinh cho thú cưng tại nhà

Một số mẹo nhỏ khi chăm sóc vệ sinh cho thú cưng tại nhà

Một số mẹo nhỏ khi chăm sóc, vệ sinh cho thú cưng tại nhà

( Tip when grooming at your own house )

Với những người yêu động vật, thú cưng cũng giống như người thân trong gia đình. Chính vì thế, bạn cần cập nhật nhanh chóng cách thức chăm sóc sức sức khỏe và nuôi dạy chúng. Tuy nhiên, chi phí cho những việc đó thường khá tốn kém. Vậy làm sao để chăm sóc thú cưng tốt nhất vừa tiết kiệm chi phí? Đừng lo lắng.

Khách Sạn Thú Cưng - Pet Hotel

Khách Sạn Thú Cưng – Pet Hotel

1) Luôn kiểm tra sức khoẻ tổng quát và các bộ phận của thú cưng, trước khi thực hiện việc chăm sóc và vệ sinh thú cưng.

2) Không nên tắm cho các bé thú cưng quá thường xuyên, nhất là vào thời tiết lạnh hay có gió nhiều.

3) Khi tắm, Pet Hotel – Khách Sạn Thú Cưng  không khuyến khích sử dụng các loại sữa tắm quá thơm. Lý do đa phần sữa tắm có mùi hương nặng thường có nhiều hoá chất, dễ gây kích thích da và các giác quan của thú cưng.

4) Không nên sử dụng các loại sản phẩm All-in-1, 2-trong-1 hoặc 3-trong-1. Mỗi giống chó từng đặc điểm riêng, cũng giống con người có từng loại tóc khác nhau. Lựa chọn đúng sản phẩm cho thú cưng rất cần thiết.

5) Không nên quá vội vã khi chăm sóc hay vệ sinh cho thú cưng, có thể làm các “cô cậu” bị căng thẳng. Từng bước từng bước một, không nhất thiết phải hoàn thành mọi thứ một lúc.

6) Luôn giữ những dụng cụ grooming (ví dụ kéo, lược, clipper) sạch sẽ, khô ráo để tránh nhiễm khuẩn cho các bé và bản thân.

7) Chú ý vệ sinh tai kĩ, lau khô sạch sẽ; đặc biệt cho các giống chó tai dài như dachshund – chó lạp xưởng, poodle, cocker, Lab, etc

8) Không nên cắt móng quá sát, dễ chảy máu và gây nhiễm trùng. Nếu muốn chăm sóc móng kĩ, Pet Hotel – Khách Sạn Thú Cưng khuyến khích mang ra các bên chuyên nghiệp để được cầm máu và xử lý sạch sẽ.

Quan trọng nhất, chính là phải…… kiên trì. Chơi đùa với chó mèo rất dễ, nhưng để chăm sóc và giữ gìn thú cưng ở tình trạng tốt nhất là một quá trình dài, cần sự kiên trì và cố gắng của “sen” nhé!

Pet Hotel – Khách Sạn Thú Cưng luôn sẵn sàng đồng hành mọi người trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc các “cô cậu”. Pet Hotel – Khách Sạn Thú Cưng có dịch vụ Pet grooming (Pet Care và Pet Salon), hỗ trợ cho những ai bận rộn nhưng vẫn muốn dành những điều tốt nhất cho thú cưng của mình.

Ai muốn book các dịch vụ grooming bên Pet Hotel – Khách Sạn Thú Cưng hay có thắc mắc bất cứ vấn đề chăm sóc thú cưng, đừng ngại liên hệ cho team Pet Hotel – Khách Sạn Thú Cưng nhé!

 

Tags: Khách sạn thú cưng, Pethotel, Chăm Sóc Thú Cưng, Bác sĩ thú y, thú cưng, phụ kiện thú cưng, phụ kiện chó mèo, chăm sóc chó mèo, trông giữ chó mèo, trông giữ thú cưng. Khách sạn thú cưng, Pet hotel, Chăm Sóc Thú Cưng, Bác sĩ thú y, thú cưng, phụ kiện thú cưng, phụ kiện chó mèo, chăm sóc chó mèo, trông giữ chó mèo, trông giữ thú cưng.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
1